Những thế võ tự vệ cơ bản mà chị em cần biết

Ngày tạo: 29/04/2020

Công ty Bảo Vệ Thắng Lợi Miền Nam cung cấp một số tư thế tự vệ cận chiến cơ bản, hiệu quả, nhanh chóng giúp các chị em phụ nữ phòng thân khi gặp kẻ xấu.

 

Với một xã hội đầy rẫy những nguy hiểm rình rập, các chị em không chỉ trang bị cho mình cách phòng thân mà còn cần phải học hỏi, tham khảo thêm các tư thế tự vệ cơ bản và cận chiển mới có thể bảo vệ mình khỏi những đòn tấn công bất chợt của kẻ xấu.

 

tự vệ cơ bản


 
Và bài viết này, Công ty Bảo Vệ Thắng Lợi Miền Nam muốn gửi đến các chị em một số thế võ tự vệ cận chiến cơ bản mà hiệu quả, giúp thoát khỏi vòng vây của đối phương.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại TPHCM

 

Tấn công vào vùng hiểm của đối phương

Đây là thế võ tự vệ hiệu quả nhất và được các chị em thường xuyên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Theo đó, con người sẽ có 8 điểm yếu, bao gồm: Mắt, cổ họng, sống mũi, miệng, lỗ tai, ngón tay, ngón chân và hạ bộ. Trong đó, hạ bộ là bộ phận nguy hiểm nhất của cánh đàn ông.

 

Các tư thế tự vệ cận chiến cơ bản dành cho các chị em 1

 

Tấn công vào hạ bộ đối phương

Trong bất kỳ tình huống nào, nếu có cơ hội, bạn hãy dùng lực thật mạnh để tấn công vào hạ bộ của đối phương. Bạn có thể dùng đầu gối hoặc dùng chân đá trực tiếp, thậm chí có thể dùng tay, miễn sao đối phương cảm thấy đau đớn là được.

Tấn công mạnh vào yếu hầu

Tư thế tự vệ cận chiến này giúp bạn thoát khỏi đối phương nhanh chóng bởi yết hầu được xem là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh tác động. Một cú đấm mạnh có thể khiến đối phương gục ngay trong đau đớn hay thậm chí có thể bị ngất.

Sử dụng mọi vũ khí có sẵn

Trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ thì những vật dụng xung quanh bạn đều có thể trở thành vũ khí tự vệ. Vì vậy, hãy cố gắng bình tĩnh, quan sát và ghi nhớ xem bạn đang có những gì để nắm bắt được những vật dụng cần thiết xung quanh mình. Khi gặp nguy hiểm, bạn có thể sử dụng vật dụng và các tư thế tự vệ cơ bản để phòng thân, chẳng hạn như:
•    Dùng bút chì, bút bi,… đâm mạnh vào kẻ xấu khiến hắn bị đau và bạn có thể thừa thời cơ thoát thân.
•    Dùng nước hoa xịt trực tiếp vào mắt.
•    Cào, cấu, cắn đối phương để tìm cơ hội thoát thân.

Tư thế tự vệ cận chiến khi bị sàm sỡ

Tư thế tự vệ cận chiến này được áp dụng khi đối phương có ý định sàm sỡ vùng nhạy cảm của bạn. Theo đó, bạn cố gắng gạt mạnh tay của đối phương sang một bên, sau đó dùng 2 tay giữ chặt tay của hắn (một tay giữ cổ tay, tay còn lại dùng ngón cái nhấn mạnh vào huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ). Cách làm này giúp hắn đau và nới lỏng tay ra.
Ngay sau đó, khi đã có cơ hội, bạn hãy bẻ tay của đối phương và đá mạnh vào người hắn (có thể áp dụng các tư thế tự vệ cơ bản phía trên).

Thế võ phòng thân khi bị bóp chặt cổ

Nếu bị kẻ xấu bóp cổ, bạn không thể dùng sức lực của nữ nhi để đẩy phương được mà nên tìm kẻ hở của hắn. Hãy dùng lực đá thật mạnh hoặc dùng đầu gối tấn công mạnh vào hạ bộ của đối phương để hắn thấy đau mà nới lỏng tay ra.
Tuy nhiên, trong trường hợp hắn vẫn tiếp tục bóp mạnh cổ bạn thì bạn hãy dùng lực của tay chặt mạnh vào khủy tay của đối phương, sau đó dùng đầu bạn đập mạnh vào đầu hắn hoặc dùng củi trỏ tấn công mạnh vào người hắn.

Cách phòng vệ khi bị đối phương ốm từ phía sau

Nếu lâm vào trường hợp này, bạn hãy đạp mạnh vào chân khiến hắn bất ngờ bị đau và thả lỏng. Sau đó, khụy gối hạ thấp người và dùng lực tay phải đánh mạnh vào hông hoặc sườn của kẻ xấu là được.
Lưu ý, các động tác này bạn bắt buộc phải làm nhanh để hắn không thể đỡ lại kịp.
Kỹ năng tự vệ khi bị đối phương nắm chặt tóc
Nếu bị đối phương nắm chặt tóc, việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh, sau đó dùng hai tay giữ chặt tay đối phương sao cho ngón cái ấn mạnh vào yếu huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ của đối phương. Đồng thời, hãy lùi về sau một bước để đối phương bị hạ thấp người, lợi dụng thời cơ đó, bạn hãy bẻ tay của hắn và dùng đầu gối chêm vào nách và khống chế đối phương.

 

Các tư thế tự vệ cận chiến cơ bản dành cho các chị em 2

 
Lưu ý, thế võ tự vệ này cần phải được thực hiện nhanh nhạy và linh hoạt. Và điều quan trọng hơn hết là, bạn phải thật bình tĩnh. Nếu không, đối phương sẽ dễ dàng uy hiếp bạn.
Hơn hết, nếu có điều kiện về tài chính và bạn thường xuyên phải đi ra ngoài vào ban đêm một mình, hãy tìm đến Công ty bảo vệ tốt nhất để thuê nhân viên bảo vệ, đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình nhé!