Các hình thức lừa đảo của các gian hàng

Ngày tạo: 29/04/2020

Tổng hợp các chiêu thức tinh vi được các đối tượng sử dụng để lừa đảo trên Shopee. Cách thức các gian hàng “ma”sử dụng để lừa đảo người dùng trên Shopee.

Lừa đảo trên Shopee có thật không?
Cách thức lừa đảo trên kênh bán hàng trực tuyến Shopee như thế nào?
….
Đây là những cụm từ được tìm kiếm rất nhiều hiện nay khi đã có những thông tin về việc kênh mua bán trực tuyến Shopee có những gian hàng “ma” lừa đảo khách hàng. Vậy thực hư việc này như thế nào, chúng ta ta cùng tìm hiểu nhé!

 

lừa đảo trên shopee
 

Shopee là một trong những trang buôn bán trực tuyến “hot” nhất hiện nay. Trên đây có tất cả các mặt hàng cần thiết mà người tiêu dùng có thể mua sắm nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện những thông tin liên quan đến việc trên Shopee xuất hiện những gian hàng “ma” lừa đảo người tiêu dùng. 
Thông tin trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhất là những người thường xuyên có thói quen mua sắm trên Online tại nhà. 
Thông tin trên đã được xác thực với hàng loạt những bằng chứng được đưa ra từ khách hàng. Cụ thể, các gian hàng “ma” sẽ thực hiện lừa đảo trên Shopee bằng các chiêu thức dưới đây.


Xem thêm: Bảng giá dịch vụ bảo vệ

 

Bán hàng giá rẻ bất ngờ

 

Các hình thức lừa đảo trên Shopee

Bài chia sẻ của khách hàng bị lừa khi mua hàng giá rẻ trên Shopee

 

Những món hàng giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm của các khách hàng. Lợi dụng điều đó mà nhiều gian hàng đã nghĩ ra hình thức lừa đảo trên Shopee bằng cách rao bán hàng với mức giá rẻ chỉ bằng ⅓ giá gốc với những thông tin rõ ràng và hình ảnh sản phẩm bắt mắt. 
Khi người dùng đã bị thu hút và quyết định đặt mua sản phẩm, các gian hàng này lập tức hủy đơn hàng. Sau đó, lấy sử dụng địa chỉ mà người mua đã cung cấp khi mua hàng để gửi hàng đến qua chuyển phát nhanh (Viettel post).
Tuy nhiên, sản phẩm mà người mua nhận được không phải là mặt hàng mà họ đã đặt mà là một đồ vật có giá trị thấp khác như: gạch, đá, giấy, bao nilon,... Và vì là giao hàng qua hình thức chuyển phát nhanh của Viettel post nên người mua sẽ không thể đòi tiền lại được.

 

Thông báo trúng thưởng trên danh nghĩa Shopee

 

Thông báo trúng thưởng trên danh nghĩa Shopee

 

Một chiêu trò lừa đảo khác mà nhiều người dùng Shopee thường gặp phải đó là nhận được những thông báo trúng thưởng trên danh nghĩa Shopee. 
Chiêu trò lừa đảo trên Shopee này được thực hiện bằng cách gửi thông báo cho người dùng về việc đã may mắn trúng một phần thưởng của Shopee (phần thưởng rất đa dạng, có thể là một mặt hàng cụ thể hoặc phiếu mua hàng,...) và yêu cầu người nhận phải thanh toán phí vận chuyển thì mới có thể nhận được phần thưởng.
Hình thức lừa đảo này tuy không mới nhưng đến nay vẫn có rất nhiều người vì cả tin nên đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo này.
Trước thực trạng trên, Shopee cũng đưa ra một số kiến nghị để người dùng có thể tránh được hình thức lừa đảo này:
-    Nếu là cuộc gọi đến tự xưng là Shopee thông báo là bạn đã trúng thưởng và yêu cầu chuyển tiền để nhận được phần thưởng thì phải tuyệt đối cảnh giác.
-    Trong trường là khách hàng may mắn trúng thưởng từ Shopee thì khách hàng tuyệt nhiên không phải trả bất cứ một khoản phí nào và thông báo sẽ được gửi qua mục Thông báo trên ứng dụng Shopee hoặc được gọi từ Hotline Chăm sóc khách hàng của Công ty: 19001221.

Với các cách thức trên, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện lừa được rất nhiều nạn nhân khác nhau. Do đó, để tránh là nạn nhân tiếp theo các bạn nên tham khảo và đề phòng trước những tình huống tương tự như trên nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại quận Thủ Đức