Những khó khăn và kinh nghiệm bảo vệ siêu thị

Ngày tạo: 29/04/2020

Bảo vệ trong siêu thị phải thực hiện những công việc gì? Làm bảo vệ trong các siêu thị có khó khăn không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế làm bảo vệ siêu thị. 

Bảo vệ siêu thị tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng thực tế lại gặp rất nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn đó là gì? Và làm sao để các bảo vệ có thể khắc phục được những khó khăn đó và hoàn thành tốt công việc của mình?
Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

 

Những khó khăn và kinh nghiệm bảo vệ siêu thị

 

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong siêu thị

Trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ trong siêu thị là rất lớn. Cụ thể, các nhân viên bảo vệ phải:
-    Đảm bảo trật tự cho siêu thị, nhất là vào những giờ cao điểm, ngày cuối tuần và những dịp khuyến mãi.
-    Đảm bảo an toàn cho khách hàng đến mua sắm.
-    Đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong siêu thị, phải quan sát và theo dõi kỹ lưỡng, tránh trường hợp kẻ gian lấy cắp.
-    Giải quyết nhanh chóng, hợp lý và khôn khéo với những tình huống mâu thuẫn xảy ra trong siêu thị giữa nhân viên bán hàng với khách hàng, giữa khách hàng với khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại TPHCM

Những khó khăn khi làm bảo vệ siêu thị

 

Những khó khăn khi làm bảo vệ siêu thị

Nhân viên bảo vệ phải tập trung quan sát kỹ lưỡng để đảm bảo an ninh cho siêu thị vào những thời điểm đông khách


So với việc làm bảo vệ cho các yếu nhân hay bảo vệ cho những khu công nghiệp, mày máy,... thì bảo vệ cho các siêu thị được đánh giá là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu không có kinh nghiệm bảo vệ siêu thị thì công việc này vẫn tồn tại những khó khăn riêng mà ít ai biết được. 
Dưới đây là những khó khăn mà các nhân viên bảo vệ trong siêu thị đã và đang gặp phải trong quá trình thực hiện công việc.
Kiểm soát an ninh ở một nơi quá đông người
Không như những cửa hàng bán lẻ cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dùng, siêu thị là một có diện tích lớn với lượng người ra vào mỗi ngày rất đông đúc. Chính vì thế, nếu không có kinh nghiệm bảo vệ siêu thị thì việc đảm bảo an ninh ở nơi này cũng gặp nhiều khó khăn hơn.
Tuy rằng ở các siêu thị đều có hệ thống camera nhưng đối với những trường hợp cắp vặt thì rất khó để các nhân viên bảo vệ có thể kiểm soát mà khi xảy ra mất cắp thì trách nhiệm của các nhân viên bảo vệ siêu thị lại rất cao.
Bị hạn chế về quyền hạn
Nhân viên bảo vệ là những người phải chịu trách nhiệm cao trong siêu thị những xét về quyền hạn thì đôi khi còn vị hạn chế. Trong một vài trường hợp, dù xác định được đối tượng có hành vi trộm cắp nhưng không thể lấy lại hàng hóa hoặc bắt những người đó nhận lỗi bởi camera không quay được và cũng không ai nhìn thấy nên họ không được quyền lục soát đối tượng tình nghi.

 

Chia sẻ kinh nghiệm làm bảo vệ siêu thị

 

Chia sẻ kinh nghiệm làm bảo vệ siêu thị

 
-    Cần phải rèn luyện nhiều hơn những kỹ năng cần thiết của bản thân như: kỹ năng quan sát, kỹ năng trình bày, kỹ năng nhận định tình hình,... và đặc biệt là kỹ năng võ thuật để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp.
-    Phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề, không được nóng giận dẫn đến mất kiểm soát về hành vi trong mọi trường hợp.
-    Luôn trong trạng thái đề cao cảnh giác để kịp thời phát hiện các đối tượng có hành vi xấu.
-    Nhanh chóng gọi thêm các đồng nghiệp nếu phát hiện đối tượng khả nghi để kịp thời xử lý.

Làm bảo vệ tại các siêu thị là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Chính vì thế, các siêu thị ngay từ đầu nên tìm đến những công ty bảo vệ uy tín để tuyển chọn được những nhân viên ưu tú nhất, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết của một nhân viên bảo vệ.
Nếu hiện tại, chưa tìm được công ty bảo vệ ở đâu tốt thì có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0941.22.78.79 để được hỗ trợ thêm nhé!