Cách đeo túi xách tránh bị cướp giật không phải ai cũng biết

Ngày tạo: 29/04/2020

Cướp giật túi xách luôn có thể xảy khi ta di chuyển trên đường và gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng cách đeo túi xách tránh bị cướp giật không phải ai cũng biết.

Tình hình tội phạm cướp giật tài sản đặc biệt ở những thành phố lớn đang diễn biến rất phức tạp. Cướp giật đặc biệt cướp giật túi xách không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe các nạn nhân và những người tham gia giao thông. Đã không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra với những nạn nhân bị cướp. Vì vậy hơn hết mọi người cần trang bị cho bản thân những kĩ năng để tránh cướp giật túi xách.

3 cách đeo túi xách tránh bị cướp giật không phải ai cũng biết

Túi xách là vật dụng cần thiết và quan trọng đối với mọi người. Với mức độ nguy hiểm, táo bạo và liều lĩnh của những vụ cướp giật gần đây, khi đeo túi xách, đặc biệt là những túi xách đắt tiền ra ngoài chúng ta cần nắm được một số cách sau đây để tránh cướp giật túi xách và có thể bảo vệ bản thân.

 

3 cách đeo túi xách tránh bị cướp giật không phải ai cũng biết

 

Ưu tiên chọn những túi xách nhỏ gọn

Để tránh cướp giật túi xách, khi ra đường bạn nên chọn những chiếc túi xách nhỏ, vừa vặn cầm tay hoặc kẹp nách. Có một sự thật được nhiều người truyền tai nhau rằng túi xách càng nhỏ, khả năng tránh bị cướp giật túi xách càng cao.
Ngoài ra, với túi xách nhỏ bạn sẽ không có nhiều không gian cho các vật dụng. Như vậy cũng giảm tối thiểu thiệt hại về tài sản nếu không may bị cướp. Chính vì thế nên cân nhắc lựa chọn túi xách nhỏ gọn và bỏ bớt những đồ vật không cần thiết.
Hãy hạn chế tối đa việc mang theo giấy tờ quan trọng và nhiều tiền bạc cũng như trang sức quý giá trong túi xách. Vì nếu đem quá nhiều giấy tờ, bạn sẽ không nhớ có những gì trong túi của mình dẫn đến việc khó kiểm soát tài sản của bản thân.

 

Ưu tiên chọn những túi xách nhỏ gọn

Ưu tiên chọn những túi xách nhỏ gọn

 

Khi mang túi ra đường

Một mẹo để tránh cướp giật túi xách khi ra đường là chúng ta nên đeo túi chéo qua vai, hướng túi vào phía trong để an toàn. Song song đó 1 tay nắm lấy dây đeo của túi xách để bảo vệ bạn lẫn tài sản được an toàn. 
Những tên cướp thường nắm vào quai túi để giựt. Nên hãy tìm cách giấu quai đi. Để lưng túi hướng về phía trước, đồng thời giấu quai mang vào khuất bên trong. Thậm chí nên ôm túi vào người để tránh cướp giật túi xách.

 

Đeo túi chéo qua vai, hướng túi vào phía trong để an toàn

Đeo túi chéo qua vai, hướng túi vào phía trong để an toàn


Nếu phải đeo túi thì hãy mặc thêm áo khoác bên ngoài để che túi lại. Nếu túi nhỏ các bạn có thể kẹp vào giữa 2 chân khi đi xe máy.
Nếu bị giật túi nhưng tay bạn vẫn đang cầm túi, bạn hãy bình tĩnh ngồi xuống thật nhanh để làm thay đổi trọng tâm của kẻ gian khiến chúng dễ bị té xuống. Sau đó không nên dằn co nhiều với chúng mà thay vào đó bạn hãy bỏ chạy và la to lên để kêu cứu. Đây là một trong những cách đơn giản nhưng rất hữu hiệu để tránh cướp giật túi xách.
 

>>> Xem thêm: Công ty bảo vệ uy tín

Cách đeo túi xách khi di chuyển bằng xe máy trên đường

Trong những vụ giật túi xách gần đây, những trường hợp nạn nhân đang điều khiển xe máy bị giật túi xách diễn ra thường xuyên. Vì vậy để tránh bị cướp giật túi xách khi di chuyển bằng xe máy các bạn nên bỏ túi vào cốp. Nếu để bên ngoài hãy mắc quai chắc chắn ở móc khóa hoặc đặt giữa bạn và người điều khiển xe, không nên đeo bên hông, thậm chí nếu túi của bạn có khóa an toàn hãy tận dụng chúng để đảm bảo an toàn cho bạn và tài sản.
Nếu túi xách của bạn quá lớn không bỏ vừa cốp xe, hãy tìm cách ngụy trang để không gây sự chú ý của bọn cướp. Đây cũng là cách tránh cướp giật túi xách rất hiệu quả.
Nếu không may bị giật túi xách, điều đầu tiên hãy kêu lên thật to để nhận được sự giúp đỡ của những đang cùng lưu thông trên đường. Tránh trường cố gắng đuổi theo tên cướp, vì với tâm lí không còn gì để mất bọn chúng sẽ rất liều lĩnh và chạy với tốc độ nhanh. Nếu đuổi theo, rất dễ gây nguy đến tính mạng của bản thân và người khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại Bình Dương