Những kỹ năng cần biết để phòng chống yêu râu xanh

Ngày tạo: 29/04/2020

Khi ra đường, các chị em phụ nữ cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phòng chống lại những tên “yêu râu xanh”. 

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm việc, CÔNG TY BẢO VỆ THẮNG LỢI MIỀN NAM xin cung cấp cho các bạn nữ một số kỹ năng cần thiết để phòng chống “yêu râu xanh”, tự bảo vệ mình trong thời đại xã hội ngày nay.

 

phong chong yeu rau xanh


 
“Yêu râu xanh” là cụm từ dùng để chỉ những người đàn ông dâm dục, có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức và xâm hại phụ nữ, trẻ em, người già để thỏa mãn thú tính của mình. Cắt nghĩa rộng hơn, cụm từ này còn để nói về những người đàn ông không biết trân trọng phụ nữ, chỉ biết tìm cách có được họ để thỏa mãn thú tính, sau đó cướp đoạt tài sản và tính mạng của họ.
Nếu đi đường bất chợt gặp phải “yêu râu xanh”, các bạn gái cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tự vệ. Chưa hiểu và biết về những kỹ năng? Hãy đọc ngay nội dung bên dưới ngay các bạn nhé!

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại Củ Chi

 

Các kỹ năng phòng chống yêu râu xanh cần thiết cho phụ nữ

▪    Không nên đi một mình vào ban đêm, tốt nhất nên đi cùng 2 – 3 người.
▪    Tránh ở ngoài đường một mình, nơi vắng vẻ hay ở nhà với người mình không tin tưởng.
▪    Tránh ăn mặc hở hang nơi công sở.
▪    Thể hiện thái độ nghiêm túc, lạnh lùng để “yêu râu xanh” không dám giở trò.
▪    Tìm cách làm việc ở những chỗ đông người và để cửa mở.
▪    Nếu bị quấy rối, bạn không nên im lặng bởi điều đó có thể khiến họ hiểu lầm “Im lặng = Đồng tình”. Hãy tố các sự việc với các tổ chức cơ quan hoặc chính quyền.

 

Các kỹ năng phòng chống yêu râu xanh cần thiết cho phụ nữ

 

Một số kỹ năng phòng chống “yêu râu xanh” trong thang máy

Vụ việc cô gái bị đối tượng sàm sỡ trong thang máy nhưng chỉ bị phạt 200k đã làm dấy lên dư luận một thời gian dài. Để tự bảo vệ mình trong thang máy, các bạn nữ cần phải chủ động phòng thủ, thủ trước những kỹ năng sau:
1.    Nếu thang máy có 2 người, các bạn nên tránh đứng gần người đi cùng mà cần đứng đối diện với người đó để hạn chế các tác động sàm sỡ có thể xảy ra trong thang máy.
Ngoài ra, đứng đối diện còn giúp bạn phát hiện kịp thời hành động giở trò bất thường của đối phương và kịp né tránh.
2.    Sử dụng những vật che chắn bên cạnh như túi xách, hồ sơ, cặp táp,… để phòng thủ và ngăn khoảng cách với đối tượng. Nếu có trường hợp xấu xảy ra, bạn hãy dùng những vật dụng này để đối phó với những kẻ này.
3.    Điện thoại cho bất kỳ ai để đối tượng lo sợ và không dám “làm bậy”. Đây được gọi là “chiêu tâm lý”, làm cho đối tượng hoang mang ngay từ đầu. Sau đó, hãy rút ra khỏi cabin nhanh chóng.
4.    Không nên cúi gằm mặt hoặc nhìn vào màn hình điện thoại mà nên chọn đứng ở nơi gần cửa thang máy nhất. Hãy nhớ quan sát xung quanh bởi nguy hiểm có thể rình rập bạn bất cứ lúc nào!

 

Một số kỹ năng phòng chống “yêu râu xanh” trong thang máy

 

Cần làm gì nếu bị cưỡng bức trong thang máy?

Nếu bị cưỡng bức trong thang máy, bạn hãy ngay lập tức thực hiện các hành động sau:
Bước 1: Phán đoán sự việc, tìm kế hoãn binh
Hãy cố gắng thoát ra hoàn cảnh này bằng cách bình tĩnh, tìm cách nói chuyện để hạ hỏa đối phương. Không nên la hét khi bị ôm cứng bởi có thể gây tác dụng ngược, khiến đối phương kích thích.
Bước 2: Đánh vào những chỗ hiểm
-    Dùng 2 ngón tay cái chọc sâu vào mắt.
-    Cắn vào cổ chỗ hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến.
-    Nhắm vào hạ bộ, đấm hoặc đá càng mạnh càng tốt.
-    Bóp/đâm mạnh vào yết hầu hoặc đâm bàn tay vào chỗ lõm dưới cổ.
-    Nếu bị nằm (bị đè): Bấm mạnh hay ngón tay cái và hai mắt và co chân chêm gót chân vào bụng dưới của đối tượng. Đạp mạnh về sau.
-    Nếu bị bế lên khỏi mặt đất: Dùng hai chân kẹp chặt vào hông. Chụm hai bàn tay lại vỗ hết sức vào hai lỗ tay.
Bước 3: Chạy thoát thân và kêu cứu
Nếu bị đối tượng bất ngờ phản công, các bạn nữ hãy chạy nhanh để thoát thân, vừa chạy vừa kêu cứu để nhờ người khác giúp đỡ.
Trên đây là một số kỹ năng dành cho các bạn nữ khi gặp phải “yêu râu xanh” của Công ty bảo vệ chuyên nghiệp – CÔNG TY BẢO VỆ THẮNG LỢI MIỀN NAM xin cung cấp cho các bạn.