Những hiểu biết về nghề vệ sĩ

Ngày tạo: 11/09/2019

Ngày nay khi con người phát triển thì xã hội ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, tính mạng và tài sản con người được chú trọng nhiều hơn thì các dịch vụ

Ngày nay khi con người phát triển thì xã hội ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, tính mạng và tài sản con người được chú trọng nhiều hơn thì các dịch vụ như: dịch vụ vệ sĩ, dịch vụ bảo vệ ngày càng trở nên phổ biến nhưng thực tế ít người thực sự hiểu tính chất công việc này. Bài viết này công ty bảo vệ Thắng Lợi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nghề vệ sĩ một cách tổng quan và chính xác nhất.
VỆ SĨ LÀ AI ?

Vệ sĩ là những người bảo vệ thông tin mật hoặc tài sản, vật chất của đơn vị mà họ làm việc khỏi các mối đe dọa như trộm cướp, hành hung, bắt cóc, quấy nhiễu. Những vệ sĩ được đào tạo chuyên nghiệp có thể bảo vệ cho các nhân vật nổi tiếng như chính trị gia, ngôi sao ca nhạc, phim ảnh, vận động viên chuyên nghiệp hoặc những người có tiếng tăm khác.

NGHỀ VỆ SĨ LÀM NHỮNG GÌ?

Vai trò của vệ sĩ cũng khá phức tạp. Vệ sĩ làm việc ở các tổ chức nhiều phòng ban có thể phải làm nhiều việc khác như bảo vệ thông tin, phân tích, đánh giá rủi ro, phát hiện các loại hóa chất độc hại, thuốc nổ, v.v, đưa ra các biện pháp bảo đảm an toàn, sàng lọc và giám sát đám đông. Họ cũng có thể được yêu cầu tìm kiếm các khả năng nguy hại, đe dọa.

Công việc chính của nghề vệ sĩ thường bao gồm:

–  Bảo vệ thân chủ khỏi các rủi ro tiềm ẩn như bắt cóc, khủng bố; liên tục giữ liên lạc với các bộ phận/cá nhân khác có liên quan tới việc bảo vệ thân chủ/tổ chức.

– Đánh giá rủi ro tiềm ẩn nơi thân chủ sắp tới làm việc để có kế hoạch bảo vệ rõ ràng, chính xác

– Bảo vệ an toàn tài sản và an ninh cho các cơ quan, tổ chức.

– Lên kế hoạch hành động cho từng nhiệm vụ

– Thực hiện các nhiệm vụ bí mật do tổ chức giao

CÁC VỆ SĨ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Hầu hết các đơn vị, tổ chức đều cần có vệ sĩ. Khi được huấn luyện trong các công ty dịch vụ bảo vệ, bạn sẽ được sự phân công của công ty mà tới làm tại các đơn vị khác nhau.

Nghề vệ sĩ thường làm việc giờ hành chính nhưng trong các sự kiện, khi có đám đông thì họ có thể phải làm việc ngoài giờ. Nếu là vệ sĩ cá nhân, bạn thường phải làm việc 24/7 hoặc có mặt bất cứ khi nào cần, khi thân chủ có chuyến công tác hay du lịch, v.v.

Các công ty vệ sĩ với quy mô, mức độ uy tín, chuyên nghiệp khác nhau sẽ đào tạo những nhân viên khác nhau về cả trình độ nghiệp vụ và thái độ làm việc. 

TỐ CHẤT CỦA NGHỀ VỆ SĨ

Tìm hiểu về nghề vệ sĩ chúng ta cũng nên tìm hiểu về tố chất của họ. Vậy họ cần những tố chất gì?

Thể chất tốt: làm vệ sĩ, phải đối mặt với nhiều đối tượng nguy hiểm, cũng được coi là nghề khá nguy hiểm nên người vệ sĩ cần trang bị cho mình những cách thức chống trả khi cần thiết.

Trung thành: bảo vệ cho một cá nhân hay tổ chức, vệ sĩ cần có sự trung thành, đảm bảo làm việc hết mình và không tiết lộ những thông tin mật ra bên ngoài.

Trực giác nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm: giúp người vệ sĩ phát hiện những nguy hiểm xung quanh.

Mong rằng qua bài viết tìm hiểu về nghề vệ sĩ của công ty BẢO VỆ THẮNG LỢI sẽ giúp các bạn có cách nhìn chính xác về nghề vệ sĩ.  Nếu như bạn cần đến dịch vụ vệ sĩ thì hãy liên hệ với dịch vụ thám tử của BẢO VỆ THẮNG LỢI

Tập đoàn bảo vệ Thắng Lợi