Những cách tự bảo vệ bản thân mà con gái nên biết

Ngày tạo: 28/04/2020

Là con gái, bảo vệ bản thân bất kể ở ngoài đường hay trong nhà đều vô cùng cần thiết. Vì vậy, hãy xem những cách tự vệ cho phái nữ để tránh bị quấy rối, xâm hại, các bạn nữ nhé!

Là con gái “chân yếu, tay mềm”, các chị em rất dễ trở thành đối tượng “quấy rối” của các tên yêu râu xanh, các đối tượng cướp giật trên đường phố. Để có thể bảo vệ mình, các chị em hãy xem qua những cách tự vệ cho nữ trong nội dung dưới đây nhé!

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì không phải lúc nào cũng có chàng “bạch mã hoàng tử” đến giải vây giúp mình nên các bạn nữ cần phải biết một số cách tự vệ hiệu quả trước các đối tượng xấu nhé!

Những cách tự bảo vệ bản thân mà con gái nên biết

Khi ở bên ngoài

1.    Mang bên mình 1 hộp thuốc trị AIDS. Nếu gặp phải người đang quấy rối, bạn hãy nói mình mắc bệnh AIDS, trong lúc giằng co sẽ dễ gây ra chảy máu nên khi nghe bạn nói câu này, tên quấy rối cũng sẽ hoảng sợ.
2.    Nếu có ai đó muốn bắt bạn đi, hãy cầu cứu những người xung quanh. Lưu ý, khi nhờ sự trợ giúp, bạn hãy chỉ định một người cụ thể để tránh tình trạng “Chắc nó chừa mình ra” của mọi người.
3.    Nếu có người giả làm bạn trai, chồng hoặc người thân của bạn, hãy đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng: Bắt cóc!!! Báo cảnh sát!! Đừng vội vàng thanh minh “Tôi không biết người này” bởi tên bắt cóc sẽ nương theo đó mà nói đầu óc bạn không bình thường.
Tình huống này rất dễ gặp đối với các bạn sinh viên hay đi xe buýt hoặc trên các phương tiện công cộng.
4.    Nếu có người muốn bắt bạn đi, hãy làm hư hỏng đồ đạc của những người xung quanh bởi như thế, họ nhất định sẽ không tha cho bạn đi.
5.    Nếu có ai đó muốn làm hại bạn, hãy dùng toàn lực phản kháng. Bạn hãy dùng cao gót đập vào đầu họ, lấy móng tay cào mắt họ, đá mạnh vào hạ bộ,…
6.    Trong các trường hợp cướp giật, bạn không nên cố gắng đánh trả bởi có thể gây nguy hiểm cho chính mình. Tốt nhất, hãy để “của đi thay người” bởi tâm lý kẻ cướp chỉ muốn lấy tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.
7.    Nếu đi bộ một mình, bạn nên xõa tóc thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím vì rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy. Nếu để tóc bị nắm, bạn sẽ khó lòng chạy thoát đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại Bình Dương

Nhung cach tu bao ve ban than ma con gai nen biet


8.    Trong trường hợp bị quấy rối mà đối phương để lộ sơ hở, bạn hãy tấn công vào vùng bụng dưới xương sườn. Việc này sẽ khiến đối phương bị đau và thở hổn hển.
9.    Khi bị ai đó nắm chặt cố tay, bạn hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn bởi đó là điểm yếu nhất khi nắm tay.
10.    Nếu có ai đó tấn công, bạn hãy dùng sức đạp vào đầu gối bởi đây là bộ phận gần như không thể bảo vệ trên cơ thể.
11.    Nếu bị kẻ xấu bóp cổ, bạn hãy chọc ngón tay vào mắt kẻ tấn công, hắn sẽ đau đớn mà nới lỏng tay nắm của mình. Nhân cơ hội đó, bạn hãy nhanh chóng chạy thoát.

Khi ở trong nhà

1.    Những bạn nữ sống một mình ở nhà thường dễ trở thành đối tượng nhòm ngó của những tên “yêu râu xanh”. Để bảo vệ mình, các bạn hãy treo một ít nội y của nam ngay cửa sổ.
2.    Nếu một mình ở khách sạn, bạn nhất định phải khóa cửa.
3.    Khi có kẻ vào nhà, bạn hãy nhanh chóng đi vào bếp bởi đây là nơi có dao, kéo, gia vị và gỗ - những vật dụng bạn có thể dùng làm vũ khí tự vệ cho mình. Nếu có thời gian, hãy chạy trốn ngay lập tức!

 

tự vệ cho nữ


 
Trên đây là một số cách tự vệ dành cho các bạn nữ vô cùng hiệu quả. Song, để đảm bảo an toàn tối đa cho chính mình, bạn hãy tìm đến công ty bảo vệ uy tín – CÔNG TY BẢO VỆ THẮNG LỢI MIỀN NAM nhé!