Dạy trẻ kỹ năng bảo vệ bản thân trước người lạ

Ngày tạo: 28/04/2020

Những kỹ năng bảo vệ bản thân cần thiết cho trẻ trước người lạ và những tình huống khẩn cấp. Những điều trẻ cần làm khi bị người lạ tấn công bất ngờ.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp hướng dẫn bạn cách trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh nên thực hiện để trẻ có thể tự bảo vệ và giải thoát cho bản thân trước những tình huống bất ngờ bị người lạ tấn công hoặc bị bạo hành về thể xác.

 

Day tre ky nang bao ve ban than truoc nguoi la

 

Trẻ em luôn là đối tượng mà các kẻ xấu nhắm đến bởi việc tấn công và làm hại. Có nhiều mục đích khác nhau dẫn đến việc kẻ xấu tấn công trẻ em như: cướp tài sản, lợi dụng để làm việc xấu, cưỡng hiếp,...
Ngoài ra, trong một số trường hợp, trẻ em bị chính bạn bè, người thân của mình bạo hành về thể xác nhưng không thể tự bảo vệ mình hoặc lên tiếng tố giác và để sự việc ngày càng nghiêm trọng hơn.
Chính vì thế, trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân và thoát khỏi kẻ xấu là việc mà các phụ huynh cần phải chú trọng thực hiện.
Vậy cần trang bị cho trẻ những kỹ năng gì là cần thiết? Để biết câu trả lời chúng ta cùng tham khảo nội dung bên dưới nhé!

Kỹ năng tự vệ khi gặp người lạ

 

Kỹ năng tự vệ khi gặp người lạ

 

Tuyệt đối không nhận đồ từ người lạ
Với tình hình phức tạp của xã hội như hiện nay thì trang bị cho trẻ kỹ năng tự vệ trước người lạ là điều vô cùng cần thiết. Trẻ em thường rất dễ bị dụ dỗ bởi những lời ngon ngọt, những món quà bắt mắt hay những món đồ chơi đẹp. Đó cũng là cách mà nhiều đối tượng xấu tiếp cận với trẻ.
Chính vì thế, bạn phải dặn trẻ tuyệt đối không được lại gần người lạ và đặc biệt là không được nhận bất cứ thứ gì từ họ. Nếu người lạ đến gần hoặc có ý đụng chạm vào cơ thể thì phải la lớn lên nhờ sự giúp đỡ và bỏ chạy thật nhanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Công ty bảo vệ tại Bình Chánh

Kỹ năng khi ở nhà một mình

 

Kỹ năng khi ở nhà một mình

 

Cho trẻ ở nhà một mình là việc không nên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất đắc dĩ thì bố mẹ vẫn phải để trẻ trông nhà một mình.
Nếu để trẻ ở nhà một mình thì bạn cần dạy trẻ những kỹ năng bảo vệ bản thân sau:
-    Kỹ năng nhận diện giọng nói để mở cửa: chỉ mở cửa nếu đó là giọng của bố mẹ (hoặc anh, chị, em).
-    Kỹ năng gọi điện cho cứu hộ: cần dạy trẻ nhớ và phân biệt được khi nào nên gọi các số điện thoại khẩn: 113, 114, 115 để khi có sự cố xảy ra trẻ có thể gọi điện để giải cứu cho chính mình.
-    Kỹ năng chơi một mình an toàn: phụ huynh cần thường xuyên cho trẻ nhận diện những vật dụng nguy hiểm trong nhà để trẻ không bao giờ được chạm tới như: ổ điện, quạt, những vật sắc nhọn,...
→ Trong một số trường hợp cần thiết, bố mẹ cũng có thể liên hệ với một công ty bảo vệ tốt nhất, uy tín nhất để tìm một nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Kỹ năng kháng cự và tố giác

 

Kỹ năng kháng cự và tố giác

 

Gọi ngay 111 để tố giác những hành vi bạo hành trẻ em
Kháng cự và tố giác tưởng chừng là một kỹ năng bảo vệ bản thân mang tính chất bản năng và đơn giản nhưng trên thực tế vẫn còn tồn tại rất nhiều trường hợp trẻ thường xuyên bị bạo hành bởi chính bạn bè, người thân nhưng vẫn im lặng không dám tố giác và để cho tình trạng đó cứ liên tiếp kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần của trẻ.
Để trẻ có thể kháng cự và mạnh dạn tố giác những hành vi bạo hành mình, trước hết, bố mẹ cần trang bị cho trẻ kỹ năng tự tin trình bày quan điểm của bản thân, thường xuyên tâm sự với trẻ để hiểu thêm và biết được những sự việc đang xảy ra xung quanh trẻ.

Kỹ năng ứng xử khi đi lạc

 

Kỹ năng ứng xử khi đi lạc

 

Khi đi lạc, tâm lý của trẻ thường rất hoảng sợ và khóc to lên. Điều đó đã vô tình làm cho những kẻ xấu chú ý và tìm cách tiếp cận, thực hiện những hành vi xấu xa với trẻ. Do đó, việc trang bị cho trẻ những kỹ năng bảo vệ bản thân cần thiết khi đi lạc là việc nên làm.
Bạn nên dặn dò trẻ nếu không may đi lạc thì nên tìm sự giúp đỡ của người lớn, nhất là những chú bảo vệ, chú công an hoặc những người lớn đáng tin cậy, mượn điện thoại và gọi điện về nhà (bạn cũng nên giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ và địa chỉ nhà mình nữa nhé!)
Trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân của mình trong nhiều tình huống khác nhau là điều mà các bố mẹ nên làm. Hãy tham khảo những kỹ năng trên và thường xuyên nhắc nhớ, trau dồi cho trẻ nhé!

Cre: Công ty bảo vệ tốt nhất TPHCM | Bảo Vệ Thắng Lợi Miền Nam